- 100% Sản phẩm chính hãng
- Bảo hành thiết bị 1-3 năm
- Cam kết giá tốt nhất
- Giao hàng toàn quốc
- Hỗ trợ kỹ thuật 24/7
✅ Hiệu chuẩn đơn giản và dễ dàng chỉ với 1 phím bấm dùng để đo hàm lượng đường (% Brix) và hàm lượng cồn (%V/V) trong rượu, mứt và nước ép.
✅ Lăng kính thủy tinh đá lửa và thép không gỉ dễ dàng vệ sinh.
✅ Kích thước mẫu nhỏ chỉ cần 2 giọt (100 μl)
✅ Vòng thép không gỉ với lăng kính quang cao cấp làm bằng thủy tinh đá lửa
HI96813 là khúc xạ kế cầm tay dùng để chuyển đổi chỉ số khúc xạ của mẫu thành nồng độ sucrose theo đơn vị phần trăm theo trọng lượng (%Brix). Chuyển đổi này được dựa theo Sách Phương pháp ICUMSA (Ủy ban Quốc tế cho các phương pháp thống nhất của đường phân tích) về những thay đổi trong chỉ số khúc xạ với nhiệt độ trong một phần trăm theo trọng lượng dung dịch glucose. Vì phần lớn đường trong nước ép nho thường là fructose và glucose thay vì sucrose, nên kết quả đo đôi khi được xem là “Brix Biểu Kiến”.
HI96813 cho phép người dùng điều chỉnh thiết bị theo nhu cầu cụ thể của họ dựa trên kinh nghiệm của họ, vì không có yếu tố chuyển đổi cụ thể nào cho tất cả ứng dụng. Chuyển đổi đầu tiên dựa trên giá trị% Brix và hệ số chuyển đổi có thể điều chỉnh từ 0.50 đến 0.70 (0.55 là giá trị chung).
Một nhược điểm của phương trình trên là nó không tính đến các loại đường không lên men và chiết xuất được. Phương trình thứ hai cũng có sẵn để đưa các yếu tố này vào tài khoản và có thể đưa ra ước tính chính xác hơn về hàm lượng cồn trong rượu thành phẩm. Chuyển đổi này được đặt tên là “C1” trên máy và sử dụng phương trình sau:
HI96813 là một công cụ dễ sử dụng cho các nhà sản xuất rượu để đo đường và hàm lượng cồn trong nho hoặc nước nho lên men, ngoài hiện trường hoặc trong phòng thí nghiệm.
- Được thiết kế cho đường rượu và phân tích hàm lượng cồn
- Thuật toán bù nhiệt độ dựa trên dung dịch sucrose
- Dải đo từ 0 đến 50% Brix với độ chính xác ± 0,2% Brix và dải đo hàm lượng cồn 0-25% với độ chính xác ± 0,2% rượu tiềm năng
HI96813 cho phép đo dựa trên chỉ số khúc xạ của mẫu. Chỉ số khúc xạ là một thước đo cách ánh sáng đi qua mẫu như thế nào. Tùy thuộc vào thành phần của mẫu, ánh sáng sẽ khúc xạ và phản xạ một cách khác nhau. Bằng cách đo này với một cảm biến hình ảnh tuyến tính, chỉ số khúc xạ của mẫu có thể được đánh giá và sử dụng để xác định tính chất vật lý của nó như nồng độ và mật độ. Ngoài các cảm biến hình ảnh tuyến tính, HI96813 sử dụng một ánh sáng LED, lăng kính và thấu kính để đo.
Biến thiên nhiệt độ sẽ ảnh hưởng đến độ chính xác của các kết quả khúc xạ, vì vậy bù nhiệt độ rất cần thiết để cho kết quả đáng tin cậy. HI96814 tích hợp một cảm biến nhiệt độ bên trong và được lập trình các thuật toán chuyên ngành sau đó áp dụng bù nhiệt độ cho các phép đo theo chuẩn ICUMSA cho một phần trăm theo trọng lượng dung dịch sucrose
Để tạo 1 dung dịch Brix, hãy làm theo các bước dưới đây:
Lưu ý: Dung dịch trên 65% Brix cần được khuấy mạnh hoặc lắc và làm nóng trong một bể nước đến 40oC. Lấy dung dịch ra khỏi bể chứa khi sucrose đã tan và để nguội trước khi sử dụng.
Mẫu 25% Sucrose:
% Brix (g/100g) |
Sucrose (g) |
Nước (g) |
Tổng (g) |
---|---|---|---|
25 |
25.000 |
75.000 |
100.000 |
Thang đo |
0 to 50% Brix; 0-25% V/V hàm lượng cồn 0 đến 80 ° C (32 đến 176°F) |
---|---|
Độ phân giải |
0.1% Brix; 0.1% V/V 0.1°C (0.1°F) |
Độ chính xác |
±0.2% Brix; ±0.2% V/V; ±0.3°C (± 0.5°F) |
Bù nhiệt độ |
tự động từ 10 và 40°C (50 to 104°F) |
Thời gian đo |
khoảng 1.5 giây |
Kích thước mẫu nhỏ nhất |
100 μL |
Nguồn sáng |
LED vàng |
Khoang chứa mẫu |
vòng thép không gỉ và lăng kính thủy tinh |
Tự động tắt |
sau 3 phút không sử dụng |
Vỏ |
IP65 |
Pin |
9V |
Kích thước |
192 x 102 x 67 mm |
Khối lượng |
420 g |
Bảo hành |
12 tháng |
Cung cấp gồm |
HI96813 cung cấp kèm pin và hướng dẫn sử dụng |