logo Thiết Bị Phân Tích™

Tập Đoàn Haier Trung Quốc – Ông chủ đứng sau thương hiệu Sanyo Aqua 

Đăng bởi ADMIN 1 vào lúc 23/08/2021

Tập Đoàn Haier Trung Quốc – Ông chủ đứng sau thương hiệu Sanyo Aqua 

Không ít người tiêu dùng vẫn nghĩ thương hiệu Sanyo AQUA là của một công ty tới từ Nhật. Quả thực điều này đã từng đúng trong quá khứ cho tới năm 2011, khi tập đoàn Haier từ Trung Quốc mua lại mảng kinh doanh tủ lạnh, máy giặt và các sản phẩm điện tử sử dụng khác của Sanyo tại Nhật Bản, Indonesia, Malaysia, Philippines và Việt Nam. 

Đôi nét về thương hiệu Sanyo AQUA

Công ty cổ phần điện tử Sanyo là một công ty điện tử lớn của Nhật Bản với trụ sở chính ở Moriguchi, tỉnh Osaka, Nhật Bản. Được thành lập bởi ông Iue Toshio (井 植 歳 男, 1902 - 1969) và em rể Matsushita Konosuke cùng từng là công nhân của Matsushita, vào năm 1947 và được hợp thành năm 1950. Tên công ty trong tiếng Nhật có nghĩa là " Ba đại dương ”, với mục tiêu của nhà sáng lập là bán sản phẩm toàn cầu, từ Đại Tây Dương, Thái Bình Dương đến Ấn Độ Dương.

Đối tượng của công ty là nhằm vào thị trường tầm trung (có thể hiểu là cho khách hàng có thu nhập trung bình) với 324 văn phòng và nhà máy thế giới cùng hơn 14.000 công nhân.

Năm 2005, tập đoàn Sanyo sản xuất và phát triển thương hiệu AQUA, AQUA là tên gọi của dòng sản phẩm Sanyo có chất lượng cao hơn, tính năng hiện đại hơn và được định vị ở mức cao hơn so với dòng sản phẩm Sanyo thông tin thường tại trường Nhật Bản. AQUA is thương hiệu có nguồn gốc từ Nhật Bản, được định hình thành, phát triển và kinh doanh tại Nhật Bản

Năm 2008, công ty Sanyo đã trở thành 1 công ty con của Panasonic sau khi được Panasonic mua lại cổ phần của các nhà đầu tư của Sanyo trên chứng khoán.

Bước ngoặt 2011 – Tham vọng đại gia điện tử Trung Quốc Haier

Ngày 28 tháng 7 năm 2011, tập đoàn Haier Group Corporation của Trung Quốc mua lại công ty Sanyo Electric, trong đó bao gồm toàn bộ cổ phần của tập đoàn Sanyo HA ASEAN (Việt Nam).

Các ngành hàng Sanyo sang nhượng cho Haier gồm tủ lạnh, máy giặt và tất cả các thiết bị gia dụng tiêu dùng. Trong đó bao gồm máy giặt hiệu AQUA và các thương hiệu khác liên quan tới AQUA của Sanyo.

Haier mua lại mảng kinh doanh tủ lạnh, máy giặt, và các sản phẩm điện tử tiêu dùng khác của Sanyo tại Nhật Bản, Indonesia, Malaysia, Philippines và Việt Nam. Với việc phát triển song hành cả 2 thương hiệu Haier và Sanyo AQUA đã mang lại thành công cho Haier.

Đồng thời từ việc kế thừa các thành tựu tủ lạnh y tế Sanyo, Haier còn phải triển thương hiệu Haier Biomedical chuyên các sản phẩm Tủ lạnh y tế / Tủ bảo quản Vacxin / Tủ lạnh âm sâu chuyên dụng cũng như các thiết bị y sinh khác gây tiếng vang lớn trên thị trường. 

Chiến lược đúng đắn mang lại sự thành công của Haier

Có thể nói thương vụ mua lại Sanyo đã mang lại rất nhiều lợi ích cho Haier. Mặc dù là 1 thương hiệu thiết bị điện tử hàng đầu Trung Quốc tuy nhiên sau thương vụ này đã khiến Haier trở thành thương hiệu được biết tới rộng rãi trên toàn cầu.

Và việc kế thừa và phát triển những thành tựu của Sanyo giúp Haier tiến nhanh và vững chắc hơn các trong việc phát triển thương hiệu cũng như việc phát triển và đa dạng sản phẩm. Không chỉ trở thành ông lớn trong ngày điện tửt gia dụng mà Haier còn trở thành đối thủ trực tiếp của Panasonic trong lĩnh vực Tủ lạnh y tế / Tủ bảo quản Vacxin / Tủ lạnh âm sâu với các sản phẩm đa dạng, nền tảng công nghệ Nhật Bản – Chất lượng Nhật bản với mức giá vô cùng cạnh tranh. Haier đã từng bước trở thành một đối thử xứng tầm với các thương hiệu hàng đầu thế giới!

Thietbiphantich.Vn tự hào là đơn vị phân phối Uỷ Quyền của Haier Biomedical tại thị thường Việt Nam

Chúng tôi luôn cam kết mang tới : “Giá trị - Chất lượng – Tận tâm” trong phục vụ để mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng khi sử dụng sản phẩm chính hãng Haier Biomedical tại Việt Nam.

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ VÀ CÔNG NGHỆ WICO

Địa chỉ: Số 122-A3, Khu đô thị Đại Kim, Phường Định Công, Q Hoàng Mai, TP Hà Nội

Hỗ trợ 24/7: 0968.406.636    ----   0911.373.488  ( Mr. Tú )

Email: thietbiwico@gmail.com

Tags : Haier mua lại Sanyo, sanyo aqua
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Zalo Thiết Bị Phân Tích™
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

avatar
Xin chào
close nav
Tất cả danh mục