logo Thiết Bị Phân Tích™

Máy Phân Tích Và Kiểm Soát Clo Liên Tục PCA310-2 Hanna

Thương hiệu: Hanna - USA
Mã sản phẩm: PCA310-2
Bảo hành: 12 tháng
Tình trạng: Còn hàng
Liên hệ

Máy Phân Tích Và Kiểm Soát Clo Liên Tục PCA310-2 dùng để đo và kiểm soát clo dư và clo tổng liên tục. Thời gian lấy mẫu tuỳ chọn. Đầu ra phân liều 4-20mA. Ghi dữ liệu. Trích xuất dữ liệu RS485. Cung cấp kèm đầy đủ phụ kiện và thuốc thử

Yêu cầu báo giá

Dòng máy phân tích PCA310-2 kiểm soát clo dư, clo tổng, pH và nhiệt độ từ 0.00 đến 5.00 mg/L là sản phẩm do hãng HANNA - USA sản xuất và được phân phối chính hãng bởi Công ty WICO Việt Nam.

Chi tiết

Từ xử lý nước uống và nước thải đến vệ sinh hồ bơi và spa, việc theo dõi nồng độ clo có ảnh hưởng quan trọng đến sức khỏe cộng đồng cũng như ROI và hiệu quả đối với hệ thống sưởi ấm và các ứng dụng công nghiệp.Là một trong những hình thức khử trùng lâu đời nhất và phổ biến nhất, clo cải thiện chất lượng nước bằng cách tiêu diệt các vi sinh vật gây bệnh và phản ứng với các chất hữu cơ và vô cơ khác. Nồng độ clo phải được theo dõi tích cực để đảm bảo có đủ clo để khử trùng, cũng như để kiểm soát các tác động bất lợi như vị, mùi, và các phản ứng tiềm ẩn với chất hữu cơ để tạo thành các sản phẩm phụ khử trùng có hại. Clo là một chất oxy hóa mạnh, phá hủy hầu hết các chất ô nhiễm hữu cơ và vi khuẩn và có thể kết hợp với các hợp chất chứa nitơ, tạo thành cloramin. Khi định lượng clo để khử trùng, chỉ một phần clo được định lượng vẫn còn hoạt động để thực sự tiếp tục quá trình khử trùng.

Đo Clo bằng phương pháp so màu DPD

Máy phân tích PCA sử dụng phương pháp đo màu DPD trong đó chất chỉ thị N, N-Diethyl-p-phenylenediamine và dung dịch đệm được trộn cùng với mẫu. Phản ứng hóa học thu được tạo ra màu đỏ tươi khi có mặt của clo. Cường độ màu tỷ lệ với nồng độ. Cường độ màu được đo bằng phương pháp trắc quang (nguồn sáng ở bước sóng cụ thể và bộ tách sóng quang) và được chuyển đổi thành nồng độ clo, tính bằng mg / L, được hiển thị trên bảng điều khiển phía trước. Khoảng thời gian lấy mẫu để đo clo có thể điều chỉnh từ 3 đến 90 phút. PCA có rơ le định lượng để bổ sung clo bằng bơm định lượng hoặc máy tạo clo khi giá trị đọc thấp hơn điểm cài đặt có thể lập trình. Công nghệ được PCA sử dụng để đo clo cũng giống như công nghệ được tìm thấy trong máy đo màu di động và để bàn, cung cấp kết quả nhất quán khi thực hiện xác minh quy trình với một trong những loại máy đo đó.

Để đo clo tổng (clo dư và clo kết hợp), kali iodua được thêm vào. Độ pH 5.1 là bắt buộc đối với phản ứng này. Như vậy phép đo clo tổng đòi hỏi một dung dịch đệm khác có chứa kali iodide. Một khi các phản ứng hoàn tất, tín hiệu quang ở 555 nm được so sánh với tín hiệu nhận được sau khi qua mẫu trước khi thuốc thử được thêm vào. Cuối cùng, nồng độ clo được tính toán và hiển thị trên màn hình.

Indicator và thuốc thử đệm được cung cấp kèm với máy. Với thời gian lấy mẫu 5 phút, thuốc thử chỉ cần bổ sung khoảng một lần một tháng.

Các chức năng nổi bật

Hệ thống báo động và cảnh báo

Thông qua hệ thống này, người sử dụng có thể kích hoạt hoặc không kích hoạt các báo động thấp và cao cho tất cả các thông số. Hệ thống này cũng cung cấp bảo vệ bơm quá liều và cảnh báo khi hệ thống không hoạt động đúng. Hệ thống sẽ dừng lại quá trình cho đến khi lỗi được sửa chữa bởi người sử dụng. Thời gian được hiển thị trên bảng điều khiển chính và thời gian nhắc nhở dành cho "chuẩn cũ", "thuốc thử đã hết hạn", và "SIM đã hết hạn". Tất cả những cảnh báo này được tạo ra dựa theo cài đặt người dùng.

Chu kỳ đo và kiểm soát

PCA310 có một chu kỳ thời gian kiểm soát có thể được thiết lập bởi người sử dụng tùy theo kích thước của hệ thống kiểm soát. Quá trình kiểm soát, bơm và báo động có thể được thực hiện dựa theo chu kỳ thời gian này. Chu kỳ có thể cài đặt từ 3 đến 90 phút.

Kiểm soát Clo

4 điểm cài đặt mức độ clo có thể được điều chỉnh bởi người sử dụng: một điểm cài đặt phân liều theo tỷ lệ, hai điểm cài đặt báo động và mức bơm tối thiểu. Hệ số phân liều theo tỷ lệ (1/Δ) tùy chọn với Δ giữa 0.1 và 2 pH. Hệ thống phân liều clo điều khiển một relay SPST. Mỗi báo động có thể được kích hoạt hoặc vô hiệu hóa.

Ngõ ra analog

Hai ngõ ra 4-20 mA hoặc 0-20 mA có sẵn để kết nối với các thiết bị bên ngoài như máy ghi biểu đồ. Người sử dụng có thể kết nối 2 bơm định lượng qua ngõ ra 4-20 mA cho phân liều clo và axit/kiềm. Ngõ ra analog có thể lập trình hoàn toàn và tương thích với nồng độ clo. Những giới hạn của đầu ra analog có thể lựa chọn.

Ghi dữ liệu

Có thể lưu trữ lên đến 3500 giá trị (ít nhất là 7 ngày ghi theo khoảng thời gian 3 phút), có thể xem lại hoặc tải xuống. Hồ sơ dữ liệu được ghi bao gồm thời gian, thông tin đầy đủ về các giá trị tham số và tình trạng báo động tại thời điểm đó.

Lắp đặt

Bộ điều khiển dễ dàng dễ dàng với bộ vỏ treo tường và cung cấp kèm hóa chất.

Có 3 tùy chọn dòng PCA3X0:

PCA310

Clo dư và Clo tổng

PCA320

Clo dư, Clo tổng, pH và Nhiệt độ

PCA330

Clo dư, Clo tổng, pH, ORP và Nhiệt độ

CLO DƯ VÀ CLO TỔNG

Thang đo

0.00 đến 5.00 mg/L Cl2

Độ phân giải

0.01 mg/L

Độ chính xác

±8% hoặc ±0.05 mg/L, lấy giá trị nào lớn hơn

Độ lệch EMC riêng

0.05 mg/L 

Hiệu chuẩn clo

Hiệu chuẩn 1 điểm

Mức phát hiện tối thiểu

0.05 mg/L

Thời gian chạy mẫu

Tùy chỉnh từ 3 đến 90 phút

Bơm

phân liều hoặc ngõ ra 4-20mA

Delta

Tùy chọn 0.1 đến 5 mg/L(ppm)

THÔNG SỐ KHÁC

Ngõ ra analog (bơm)

(1) 4-20mA

Recorded output

(1) 0-10 mV, 0-100 mV, 0-1 V, 4-20 mA

Kết nối máy tính

RS485, galvanically isolated

Baud rate

1200,2400,4800,9600 bps

Áp suất mẫu đầu vào

0.07 đến 4 bar, không có bộ điều chỉnh áp suất bên ngoài (đối với áp suất vượt quá 4 bar, cần có bộ điều chỉnh áp suất bên ngoài)

Cảnh báo GSM

2 số, SMS báo động, SMS thông tin, SMS cảnh báo

Tốc độ dòng chảy mẫu

100 - 300 mL/phút

Nhiệt độ mẫu

5 đến 400C

Ghi dữ liệu

3500 điểm dữ liệu

Nguồn điện

230V, 50/60Hz; 20 VA

Rơle lưu lượng

Rơle cảnh báo

Lỗi hệ thống

Rơle SPDT có các trạng thái tiếp xúc liên quan đến tải điện trở 5A tại 230VAC

Kết nối đầu vào/đầu ra mẫu

12mm (1/2”) male NPT fitting

Kết nối drain

10mm (3/8”) barb

Vỏ

Tiêu chuẩn NEMA-4X, polyester sợi thủy tinh đúc với cửa sổ Lexan trong suốt

Kích thước

318 x 267 x 159 mm

Khối lượng

5kg không thuốc thử

Bảo hành

12 tháng (đối với sản phẩm còn nguyên tem và phiếu bảo hành)

Cung cấp gồm

- Máy đo PCA310

- Thuốc thử gồm 2 chai thuốc thử và 2 nắp, 1 gói bột DPD

- Ống dây dẫn

- Phiếu bảo hành

- Hướng dẫn sử dụng

Phụ kiện mua riêng

- HI70480: Thuốc thử clo dư

- HI70481: Thuốc thử clo tổng

Zalo Thiết Bị Phân Tích™
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

avatar
Xin chào
close nav
Tất cả danh mục