logo Thiết Bị Phân Tích™

Làn Sóng Tăng Lãi Suất | Đứt Gãy Chuỗi Cung Ứng | Nhập Khẩu Giảm Mạnh

Đăng bởi Wico Support vào lúc 15/11/2022

Làn Sóng Tăng Lãi Suất , Đứt Gãy Chuỗi Cung Ứng, Nhập Khẩu Giảm Mạnh

FED điều chỉnh tăng lãi suất

Từ đầu năm 2022, FED đã tăng lãi suất tổng cộng 6 lần. Trong đó, 4 lần gần nhất đều nâng mức 75 điểm cơ bản, trong các phiên họp tháng 6, tháng 7, tháng 9 và tháng 11. Ngay khi FED thông báo quyết định tăng lãi suất, tỷ giá USD đã biến động mạnh trên cả thị trường trong nước và thế giới. Là một nền kinh tế có độ mở lớn, Việt Nam không thể tránh khỏi tác động. Lần đầu tiên, giá bán USD tại các ngân hàng thương mại đã vượt mức 24.000 VND/USD.

Với 70% giá trị kim ngạch xuất, nhập khẩu hàng hóa của Việt Nam được thực hiện bằng đồng USD. Khi lãi suất USD tăng làm giá hàng hóa thế giới tăng theo, tạo sức ép lên lạm phát, điều này thuận lợi cho xuất khẩu nhưng lại bất lợi cho nhập khẩu.

“Áp lực với tỷ giá đang rất căng thẳng. Nếu tỷ giá tiếp tục tăng sẽ “kích” lạm phát nhập khẩu tăng mạnh. Bởi tỷ giá tăng không chỉ làm chỉ số giá nhập khẩu và lạm phát kỳ vọng tăng, mà còn khiến niềm tin của người dân bị xói mòn. “ TS. Lê Xuân Nghĩa, Thành viên Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính tiền tệ quốc gia cảnh báo.

Đứt Gãy Chuỗi Cung Ứng Trên Diện Rộng

Thời gian qua, chuỗi cung ứng toàn cầu liên tục gặp thách thức lớn.  Trước dịch là những căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc khiến dòng hàng hoá bị đình trệ. 

Đứt gãy chuỗi cung ứng diện rộng

Dịch COVID-19 diễn ra làm cho chuỗi cung ứng đứt gãy do đóng cửa biên giới. Đại dịch đi qua, căng thẳng Nga - Ukraine tiếp tục đưa chi phí vận chuyển tăng vọt. Chưa kể Trung Quốc thực hiện chính sách Zero Covid làm tăng thêm rủi ro trong việc cải thiện chuỗi cung ứng, tác động đến lạm phát và hoạch định chính sách.

Chiến tranh thương mại Mỹ-Trung

Doanh Nghiệp Nhập Khẩu Phải Tính Toán Lại Giá Bán Tới Tay Người Dùng

Trước những diễn biến khó lường trên đà tăng mạnh tỷ giá USD/VND và sự đứt gãy các chuỗi cung ứng toàn cầu đã và đang làm tăng đáng kể chi phí nhập khẩu dẫn đến tăng giá thành sản phẩm. Những doanh nghiệp tài chính mạnh hoặc chủ động được hàng tồn kho sẽ bớt chịu tác động bởi vấn đề tỷ giá tăng, còn doanh nghiệp vừa và nhỏ rất khó cầm cự, phải chấp nhận phương án sau cùng là phản ánh vào giá thành tăng từ 3-8% dẫu biết sẽ làm giảm khả năng cạnh tranh, sức tiêu thụ chậm hơn. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến lợi ích của người tiêu dùng khi mua hàng tại thời điểm nhiều biến động này.

Wico cam kết không tăng giá bán

Trước muôn vàn khó khăn, ban lãnh đạo WICO đã có những nhìn nhận và đánh giá riêng về thị trường từ đó có kế hoạch dự trữ các nguồn hàng thế mạnh. Bên cạnh đó, Wico cũng được các hãng tin tưởng đồng hành trong giai đoạn nhạy cảm về tỷ giá này. Mọi nỗ lực của Wico đều hướng đến mang lại cho khách hàng sản phẩm chất lượng với một mức giá hợp lý. Bằng chứng là từ tháng 6 năm 2022, Wico vẫn chưa có đợt điều chỉnh giá nào, đảm bảo được nguồn hàng với mức giá không đổi tới thời điểm hiện tại.

Thấu hiểu được những khó khăn chung, được sự thống nhất của ban lãnh đạo, Wico đã quyết định giữ nguyên mức gía hỗ trợ đến hết ngày 31/12/2022. Tuy nhiên nếu tình hình thị trường chung không được cải thiện, buộc lòng Wico sẽ phải điều chỉnh mức giá bán từ ngày 01/01/2022. Đến với Wico chúng tôi luôn cam kết: " Sản phẩm chính hãng - Hàng có sẵn - Bao kiểm tra - Bao check giá". 

Chúc Quý khách luôn lựa chọn được những sản phẩm phù hợp với mức giá tốt nhất!

Tags : không tăng giá, nhập khẩu giảm, tăng lãi suất
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Zalo Thiết Bị Phân Tích™
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

avatar
Xin chào
close nav
Tất cả danh mục